Giỏ hàng của bạn
Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Nên Ăn Rau Gì?

Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản Nên Ăn Rau Gì?

26/02/2022 bình luận

Trào ngược dạ dày thực quản nên ăn rau gì? Rau mồng tơi, rau thì là, rau cải bẹ xanh, rau lá mơ,...là những loại rau được khuyến khích dùng cho người bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Vừa giúp hệ tiêu hóa hoạt động nhẹ nhàng, vừa làm dịu cơn trào ngược.

Trào ngược dạ dày thực quản nên ăn rau gì?

1. Rau mồng tơi

Rau mồng tơi rất tốt cho hệ tiêu hóa, được sử dụng như một chất nhuận tràng tự nhiên nhờ chứa các chất nhầy và chất xơ. Khi ăn rau mồng tơi, nó có tác dụng bôi trơn, đường ruột để thức ăn di chuyển nhanh hơn, kích thích nhu động ruột co bóp nhằm đẩy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn trong dạ dày, ngăn được hiện tượng trào ngược.

Rau mồng tơi cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất nhưng ít chất béo, giúp người bệnh hỗ trợ kiểm soát tốt cân nặng, ngăn tình trạng béo phì – nguyên nhân dẫn đến trào ngược. Bạn có thể dùng rau mồng tơi chế biến thành các món: canh, xào, luộc,...

trao-nguoc-da-day-thuc-quan-nen-an-rau-gi

2. Rau diếp cá

Rau diếp cá chứa nhiều vitamin A, B, C, K, mangan cùng hàm lượng chất xơ dồi dào, có khả năng điều tiết hoạt động sản xuất acid dạ dày, đẩy nhanh tốc độ tiêu hóa, giúp thức ăn không tồn đọng lâu trong dạ dày, tránh hiện tượng trào ngược.

Rau diếp cá còn có khả năng chống viêm, kháng khuẩn tự nhiên, ngăn ngừa hiện tượng viêm loét dạ dày thực quản do acid dư thừa ăn mòn. Đồng thời, chúng giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP – thủ phạm gây trào ngược. Bạn có thể thêm rau diếp cá làm món rau sống ăn kèm các món khác hoặc uống nước ép rau diếp cá đều tốt cho dạ dày.

trao-nguoc-da-day-thuc-quan-nen-an-rau-gi

3. Rau thì là

Trào ngược dạ dày thực quản nên ăn rau gì? Rau thì là là một gợi ý tuyệt vời. Sở hữu hàm lượng flavonoid dồi dào, rau thì là có khả năng chống oxy hóa, kháng viêm. Chúng còn có tác dụng làm thư giãn các cơ co thắt trong dạ dày, giảm đau, chống trào ngược dạ dày.

Bạn có thể dùng rau thì là chế biến món ăn, tận dụng hạt để nấu nước uống trị bệnh. Mỗi ngày lấy 100g hạt thì là nấu cùng 500ml nước, đun sôi khoảng 10 phút thì ngưng. Gạn nước uống trước các bữa ăn sáng.

trao-nguoc-da-day-thuc-quan-nen-an-rau-gi

4. Rau lá mơ

Rau lá mơ bổ sung vitamin C có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm dạ dày khi có hiện tượng tăng tiết acid. Ngoài ra, hoạt chất carotene được tìm thấy trong lá mơ còn giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi quá trình oxy hóa và tác hại của gốc tự do, ngăn ngừa ung thư dạ dày. Rau lá mơ cũng cung cấp lượng lớn protein thực vật, tham gia vào quá trình tái tạo tế bào, giúp tổn thương trong dạ dày thực quản nhanh lành. Để cải thiện các triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản, người bệnh có thể dùng rau lá mơ ăn sống cùng với thức ăn. Hoặc bạn đem lá mơ cắt nhuyễn, giã nát rồi trộn chung với trứng gà đem áp chảo cho chín vàng 2 mặt rồi ăn. Sử dụng món ăn vài lần trong tuần sẽ giúp ổn định hệ tiêu hóa, giảm các triệu chứng trào ngược.

trao-nguoc-da-day-thuc-quan-nen-an-rau-gi

5. Rau cần tây

Rau cần tây giúp giảm acid dạ dày. Với hàm lượng chất xơ và vitamin phong phú, loại rau này có khả năng bảo vệ lớp lót dạ dày khỏi tác hại của acid, đồng thời điều tiết hoạt động sản xuất dịch vị trong dạ dày. Bạn có thể dùng rau cần tay xao, luộc, ép lấy nước uống đều được.

trao-nguoc-da-day-thuc-quan-nen-an-rau-gi

6. Rau cải xanh

Rau cải xanh hay cải cây là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn ăn uống của người bệnh đau dạ dày. Ngoài việc cung cấp chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, rau cải xanh còn chứa một lượng lớn kali, vitamin, catoten. Đặc biệt là chất kiềm được tìm thấy trong rau có khả năng trung hòa acid dạ dày, làm giảm các triệu chứng bệnh trào ngược. Rất dễ để chế biến món rau này, bạn có thể luộc, xào, nấu canh đều rất ngon và dễ dùng.

trao-nguoc-da-day-thuc-quan-nen-an-rau-gi

7. Rau bắp cải

Các nghiên cứu đã chỉ ra, rau bắp cải giúp giảm ợ chua, ợ nóng do trào ngược dạ dày. Loại rau này chứa nhiều chất xơ hòa tan, sắt, magie cùng nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin U. Khi được hấp thu, chúng có tác dụng kích thích tiêu hóa, đẩy nhanh tốc độ hồi phục của vết loét trong dạ dày thực quản do hiện tượng ăn mòn acid gây ra, đồng thời làm giảm các triệu chứng ợ chua, ợ nóng, khó chịu. Bạn có thể dùng rau bắp cải ép lấy nước uống hoặc nấu canh, luộc tùy theo sở thích.

trao-nguoc-da-day-thuc-quan-nen-an-rau-gi

Như vậy, tổng hợp những loại rau mà bài viết nêu trên sẽ giúp người bệnh giải quyết thắc mắc: trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì? Rau xanh là thực phẩm cực tốt cho người bệnh đau dạ dày, luôn được khuyến cáo bổ sung trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Vì thế, bệnh nhân trào ngược đừng nên bỏ qua nhé!

Để nhanh chóng cải thiện tình trạng bệnh, bạn hãy tham khảo bổ sung hỗn dịch dạ dày CURMIN NANO BÌNH VỊ GEL – bổ tỳ dưỡng vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày, tăng sức đề kháng. Sản phẩm chứa thành phần nano curcumin dạng lỏng giúp đạt hiệu quả hấp thu có thể lên đến 99%, kết hợp cao xạ đen mang lại hiệu quả vượt trội.

trao-nguoc-da-day-thuc-quan-nen-an-rau-gi

Sản phẩm dưới sự phân phối của CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TÂM DƯỢC hiện nay đã có mặt tại hầu hết các nhà thuốc và phòng mạch trên toàn quốc. Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm và đặt mua tại địa chỉ:

Website: https://www.tamduocstore.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/tamduocstore/

Thương mại điện tử: Lazada, Sendo, Shopee, Tiki… hoặc mua tại các đại lý nhà thuốc trên toàn quốc.

Hi vọng nội dung bài viết đã cung cấp đến bạn nhiều thông tin bổ ích. Nếu cần tư vấn, bạn hãy liên hệ qua Hotline: 0798 16 16 16 – 0708 18 66 60 – 0828 88 16 16  để được hỗ trợ miễn phí!

 

 

Bình luận