Giỏ hàng của bạn
Người Đau Dạ Dày Có Nên Ăn Tỏi Đen Không?

Người Đau Dạ Dày Có Nên Ăn Tỏi Đen Không?

17/08/2021 bình luận

Tỏi đen được rất nhiều người truyền miệng nhau là “thần dược” trị bệnh nhờ những hoạt chất đặt biệt sau quá trình lên men. Với bệnh nhân đau dạ dày, tỏi đen cũng là một trong số những thảo dược được ghi danh trong điều trị. Người đau dạ dày có nên ăn tỏi đen không? để trả lời cụ thể và hướng dẫn cách dùng tỏi đen trị bệnh đau dạ dày sẽ được liệt kê trong bài viết này. 

1. Tỏi đen là gì?

Tỏi đen là chế phẩm từ tỏi trắng lên men, được nung nóng dưới nhiệt độ nghiêm ngặt từ 60 – 90 độ C, và ở điều kiện độ ẩm dao động từ 80 – 90 độ gây nên phản ứng Mallard khiến tép tỏi từ màu trắng chuyển thành đen. Nhờ đó, tỏi trắng được lên men thành tỏi đen nhánh và hàm lượng các hoạt chất trong tỏi đen tăng lên rất nhiều lần so với tỏi trắng khi sử dụng.

dau-da-day-co-nen-an-toi-den

Kể từ khi người Nhật Bản tạo ra tỏi đen, loại củ này được ứng dụng tiện lợi trong chữa bệnh và chỉ cần ăn trực tiếp mà không phải qua chế biến thêm, thơm mùi hoa quả sấy, hấp dẫn và dễ dùng.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, quá trình lên men khiến tỏi đen được tổng hợp gia tăng các thành phần dinh dưỡng như: acid amin, nguyên tố vi lượng, polyphenol toàn phần tăng 3 lần, flavonoid và thiosulphat tăng 5 lần.  

Người ta đã tìm thấy công dụng tuyệt vời của tỏi đen trong điều trị bách bệnh, cụ thể:

+ Tỏi đen chống ung thư: nhờ chứa hợp chất chống ung thư, giúp tăng sức đề kháng cơ thể từ đó làm giảm nguy cơ phát triển các tế bào ung thư đồng thời chống các gốc tự do.

+ Tránh nhiễm trùng, ngừa nấm, kháng viêm: tỏi đen chứa acillin, có chất kháng sinh tương tự như tỏi tươi, giúp ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập cơ thể, ngừa nấm, tránh nhiễm trùng. Đây cũng là một câu trả lời cho việc người đau dạ dày có nên ăn tỏi đen không?

+ Ngừa một số bệnh mãn tính như: cao huyết áp, suy giảm trí nhớ, tiểu đường,....

dau-da-day-co-nen-an-toi-den

2. Người đau dạ dày có nên ăn tỏi đen không?

Tỏi đen được xem là một chất kháng sinh tự nhiên mạnh mẽ nhất chống lại vi khuẩn, độc tố và giun đường ruột. Tỏi chứa chất chống oxy hóa chống lại tổn thương tế bào, hạn chế tình trạng viêm loét dạ dày do acid.

Nếu ai hỏi: người đau dạ dày có nên ăn tỏi đen không, thì câu trả lời là có. Bởi lẽ trong tỏi đen có chất allicin có khả kháng khuẩn, chống lại vi khuẩn gây bệnh trong dạ dày. Các hợp chất diallyl sulfide, allicin, ajoene,… trong tỏi đen có tác dụng ngăn ngừa phát triển ung thư dạ dày.

Tỏi đen có tác dụng giúp ức chế khối u ở dạ dày theo đánh giá tiền lâm sàng. Do vậy việc sử dụng tỏi đen ở các trường hợp có tổn thương dạng nhẹ hoặc nặng tại dạ dày đều mang lại lợi ích cho bệnh nhân.

Tỏi kích thích tiêu hóa và tăng sự thèm ăn, có hiệu quả cho các vấn đề dạ dày như tiêu chảy, đầy bụng. Tỏi cũng hoạt động như một phương thuốc kiểm soát căng thẳng ngăn chặn sản xuất axit dạ dày khi chúng ta bị căng thẳng. 

dau-da-day-co-nen-an-toi-den

Với những ưu điểm mà tỏi đen mang đến cho dạ dày, bệnh nhân không còn gì để do dự: người đau dạ dày có nên ăn tỏi đen không? mà hãy bổ sung 3 củ tỏi đen mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng cơ thể và bảo vệ dạ dày khỏi những cơn đau. Hãy nhớ là chỉ ăn với lượng vừa phải như vậy thôi, vì nếu ăn quá nhiều thì lại gây tác dụng ngược và gây hại cho sức khỏe.

Ngoài việc nhai sống tỏi đen, bạn có thể kết hợp tạo ra một số chế phẩm từ loại củ này như: tỏi đen ngâm rượu, tỏi đen ngâm mật ong.

Tỏi đen ngâm mật ong là bài thuốc trị đau dạ dày đang được săn lùng, đánh giá cao trên thị trường hiện nay. Chất allicin trong tỏi kết hợp với những vitamin và hoạt chất chống oxy trong mật ong sẽ tăng cường khả năng kháng khuẩn, kháng viêm. Kết cấu của mật ong cho phép nó bao phủ tốt hơn màng nhầy của thực quản, góp phần làm giảm tác động của axit lên niêm mạc thực quản. Vì vậy, đây là hợp chất vô cùng quý báu cho bệnh nhân đau dạ dày dùng trị bệnh.

dau-da-day-co-nen-an-toi-den

Bạn có thể tự ngâm tỏi đen với mật ong tại nhà, cách thực hiện khá đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị một lượng tỏi 250 g với lượng 500g mật ong nguyên chất. Bóc tách vỏ tỏi đen và cho vào lọ thủy tinh sau đó rót mật ong vào, đóng chặt nắp và để chỗ kín gió, tránh ánh nắng trong 3 tuần. Sau đó, bạn có thể sử dụng mỗi lần ăn một muỗng cả củ tỏi và mật ong. Kiên trì thực hiện trong vòng 2 tháng sẽ cho bạn kết quả.

Ngoài chữa trị bệnh đau dạ dày bằng chế độ ăn uống, thảo dược, nghỉ dưỡng tại nhà thì việc kết hợp dùng thuốc điều trị là giải pháp tối ưu. Bạn nên tham khảo và chọn mua NGHỆ GEL BÌNH VỊ NANO - sản phẩm hỗ trợ điều trị giảm cơn đau tức thời và trị dứt điểm bệnh đau dạ dày về lâu về dài.

dau-da-day-co-nen-an-toi-den

Đây là sản phẩm chữa đau dạ dày thuộc top sản xuất theo phương pháp cổ truyền từ thảo dược thiên nhiên: nghệ kết hợp với chè dây, mật ong, curcumin, cao bình vôi,....giúp bổ tỳ dưỡng vị, hỗ trợ giảm các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, đầy bụng do viêm dạ dày, tá tràng.

Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm và đặt mua tại:

Website: https://www.tamduocstore.com.vn/

Fanpage: http://www.facebook.com/tamduocstore/

Thương mại điện tử: Lazada, Sendo, Shopee, Tiki… hoặc mua tại các đại lý nhà thuốc trên toàn quốc.

Như vậy, sẽ rất tuyệt vời nếu người bệnh đau dạ dày nạp vào cơ thể một lượng tỏi đen vừa phải mỗi ngày. Những kiến thức bài viết cung cấp hi vọng đã giúp bạn có đủ cơ sở lý giải: người đau dạ dày có nên ăn tỏi đen không? Nếu cần tư vấn, bạn hãy liên hệ qua Hotline: 0798 16 16 16 – 0708 18 66 60 để được hỗ trợ miễn phí!

Bình luận