Giỏ hàng của bạn
Người Bị Đau Dạ Dày Có Nên Ăn Đu Đủ Không? [Chuyên Gia Chia Sẻ]

Người Bị Đau Dạ Dày Có Nên Ăn Đu Đủ Không? [Chuyên Gia Chia Sẻ]

16/08/2021 bình luận

Người bị đau dạ dày có nên ăn đu đủ không, đó cũng là một trong số loạt câu hỏi mà bệnh nhân quan tâm trong quá trình điều trị bệnh. Bài viết này sẽ cung cấp kiến thức cần thiết cho bạn, lý giải lợi ích đu đủ mang đến cho sức khỏe và cần ăn đu đủ sao cho đúng cách đối với bệnh nhân đau dạ dày. 

1. Bị đau dạ dày có nên ăn đu đủ

Bệnh đau dạ dày nên ăn loại trái cây gì tốt cho dạ dày vẫn là tiêu chí người bệnh lưu ý khi lựa chọn thực phẩm ăn uống. Đu đủ là loại quả khá quen thuộc trong bữa ăn người Việt, nó có vị chín ngọt, mềm, giàu chất xơ rất dễ tiêu hóa nên thích hợp cho những người đang gặp các vấn đề về dạ dày.

dau-da-day-co-nen-an-du-du

 

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia đánh giá, các hoạt chất trong đu đủ sẽ mang đến một số lợi ích sức khỏe như sau:

Hàm lượng chất xơ, xenlulo và folate dồi dào trong đu đủ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa tình trạng táo bón xảy ra.

Đu đủ có thể giúp nâng cao sức đề kháng, đẩy lùi phản ứng viêm giúp giảm đau hiệu quả nhờ thành phần vitamin A, E, C, K đa dạng. Đồng thời, hỗ trợ làm lành tổn thương ở dạ dày, ngăn ngừa các vết viêm loét lan rộng.

Người bị đau dạ dày có nên ăn đu đủ không? nếu bạn biết đến công dụng tuyệt diệu của loại trái cây này thì chắc chắn chẳng có điều gì ngăn bạn bổ ngay quả đu đủ chín ăn liền. Đó là thành phần enzyme chymopapain và papain dồi dào trong đu đủ, hai hoạt chất này khi đi vào cơ thể sẽ có tác dụng cải thiện chức năng của hệ tiêu hoá và tăng cường sức khoẻ của dạ dày, phân huỷ các loại protein khó tiêu hóa trong dạ dày, từ đó giúp các vết thương ở cơ quan này phục hồi nhanh hơn.

Cũng như ổi, đu đủ chứa thành phần chát chống oxy hóa có khả năng chống viêm giảm đau, hỗ trợ làm lành vết loét ở niêm mạc và bảo vệ dạ dày khỏi sự tấn công của các tác nhân gây hại. Chất lycopene trong đu đủ còn có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ác tính thành ung thư.

dau-da-day-co-nen-an-du-du

Đến đây thì bạn đã có câu trả lời cho việc người bị đau dạ dày có nên ăn đu đủ không rồi chứ! Nhưng có phải bạn có thể ăn được hết tất cả các loại đu đủ không? Hoàn toàn không bạn nhé! Người bị đau dạ dày chỉ nên ăn đu đủ chín và tuyệt đối không được ăn đu đủ xanh. Lý do tại sao?, hãy tham khảo thói quen ăn đu đủ tốt cho người bị đau dạ dày dưới đây nhé!

2. Thói quen ăn đu đủ tốt cho người bị đau dạ dày

Ăn đu đủ đúng cách mới mang lại sức khỏe cho dạ dày, bằng sai cách bạn đang tự hại chính mình. Cùng tham khảo lý do tại sao phải ăn đu đủ đúng cách và thói quen ăn đu đủ tốt cho người bị đau dạ dày nhé!

Theo các chuyên gia, đu đủ chín là thực phẩm có tác dụng hỗ trợ cải thiện tình trạng đau bao tử rất tốt còn đu đủ xanh là nhóm thực phẩm nên tránh xa.

dau-da-day-co-nen-an-du-du

Người bệnh chỉ nên ăn đu đủ chín, nói “không” với đu đủ xanh vì trong đu đủ xanh chứa hàm lượng chất papain và nhựa rất dồi dào, nếu sử dụng nhiều sẽ khiến lớp niêm mạc dạ dày có nguy cơ bị ăn mòn, điều này làm tình trạng viêm loét và đau dạ dày trở nên tồi tệ hơn.

Thời điểm ăn đu đủ tốt nhất cho bệnh nhân là sau bữa ăn chính, không nên ăn khi bụng đói để tránh gây khó chịu cho cơ quan tiêu hóa. Nên loại bỏ hoàn toàn phần hạt và phần vỏ đu đủ trước khi chế biến.

Không sử dụng loại trái cây này chữa đau dạ dày cho phụ nữ có thai và đang cho con bú. Thành phần hoạt chất bên trong đu đủ có thể làm tăng co bóp tử cung và gia tăng nguy cơ bị sảy thai.

Với những người có cơ địa mẫn cảm với men tiêu hóa có trong đu đủ thì không nên sử dụng loại quả này để tránh bị tiêu chảy.

Đu đủ chỉ là một trong số những thực phẩm dành cho bệnh nhân đau dạ dày, người bệnh cần tìm hiểu nhiều hơn những thức ăn tốt và hại bao tử để biết bổ sung hoặc tránh xa thì mới góp phần cải thiện bệnh.

dau-da-day-co-nen-an-du-du

Đau dạ dày cũng không đơn thuần là bệnh tự phát tự lành nên cần thăm khám và điều trị bệnh kết hợp với việc dùng thuốc mới mong có chuyển biến tích cực. Trên thị trường hiện nay có dung dịch NGHỆ GEL BÌNH VỊ CHỮ N – giải pháp toàn diện cho mọi cơn đau bao tử từ thành phần cao chè dây, trần bì, nano curcumin liquid, mật ong.

Cách dùng:

  • Uống 1 gói/ lần, uống 2 – 3 lần/ngày
  • Uống trước khi ăn hoặc khi đau

Dung dịch Nghệ Gel Bình Vị chữ N được phân phối dưới sự độc quyền của CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TÂM DƯỢC hỗ trợ điều trị cho hàng trăm nghìn khách hàng mỗi năm vượt qua nỗi đau dạ dày, giúp bổ tỳ dưỡng vị, hỗ trợ điều trị và giảm đau cho các triệu chứng viêm loét dạ dày – tá tràng.

dau-da-day-co-nen-an-du-du

Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm và đặt mua tại:

Website: https://www.tamduocstore.com.vn/

Fanpage: http://www.facebook.com/tamduocstore/

Thương mại điện tử: Lazada, Sendo, Shopee, Tiki… hoặc mua tại các đại lý nhà thuốc trên toàn quốc.

Nếu cần tư vấn, bạn hãy liên hệ qua Hotline: 0798 16 16 16 – 0708 18 66 60 để được hỗ trợ miễn phí!

Kết luận lại, người bị đau dạ dày nên ăn đu đủ chín, hạn chế ăn các món chế biến từ đu đủ xanh. Bên cạnh đó, để trị dứt điểm cơn đau dạ dày bạn nên nhớ uống dung dịch Nghệ Gel Bình Vị chữ N đều đặn mỗi ngày cho dạ dày khỏe. Mong rằng bạn sớm vượt qua bệnh!

 

Bình luận