Giỏ hàng của bạn
Đau Dạ Dày Ăn Nhãn Được Không? [Chia Sẻ Từ Chuyên Gia]

Đau Dạ Dày Ăn Nhãn Được Không? [Chia Sẻ Từ Chuyên Gia]

17/08/2021 bình luận

Người đau dạ dày luôn đau đáu những nghi vấn về chế độ ăn uống, những thực phẩm nên và không nên ăn đối với người bệnh. Trong số đó, đau dạ dày ăn nhãn được không? là câu hỏi được các chuyên gia nhận được khá nhiều từ phía người bệnh. Để giải đáp một cách khoa học và xác thực về vấn đề này, mời bạn cùng theo dõi những dẫn chứng trong bài viết dưới đây.  

1. Đau dạ dày ăn nhãn được không?

Người đau dạ dày không nên ăn hoa quả gì hoặc đâu là loại trái cây nên ăn đối với người đau dạ dày là những từ khóa xác đáng nhất được rất nhiều người tìm kiếm trên các phương tiện internet. Hàng loạt các bài viết đề cập đến vấn đề này và đưa ra bằng chứng nghiên cứu cụ thể từ các chuyên gia về thành phần dưỡng chất của các loại trái cây có lợi hoặc độc hại với bệnh nhân đau dạ dày.

dau-da-day-an-nhan-duoc-khong

Nằm trong số đó, nhiều bài viết bàn luận: đau dạ dày ăn nhãn được không? câu trả lời: có hay không, trước tiên chúng ta cùng theo dõi công dụng của nhãn đối với sức khỏe nói chung và đối với dạ dày nói riêng.

Theo Y học hiện đại, nhãn giàu vitamin C giúp tăng cường khả năng hấp thu sắt trong cơ thể, đồng thời chứa các dưỡng chất khác giúp chống thiếu máu, thúc đẩy các dây thần kinh thư giãn, tăng cường hoạt động của cơ thể và giúp dễ ngủ,..

Các chuyên gia chia sẻ, nhãn rất tốt cho dạ dày và người bị đau dạ dày có thể thoải máu ăn nhãn mà không lo tổn thương đến niêm mạc dạ dày. Bởi lẽ, nó là loại quả có thịt mềm, dễ ăn và dễ tiêu hóa, do đó dạ dày có thể dễ dàng nghiền nát và tiêu hóa nhãn mà không hề bị quá tải hay kích ứng, không khiến dạ dày bị đau.

Trong thành phần quả nhãn chứa chất chống oxy hóa giúp làm dịu niêm mạc dạ dày và giúp các vết thương trong dạ dày mau lành.

Nếu ai có hỏi: đau dạ dày ăn nhãn được không, thì đây sẽ là dẫn chứng thuyết phục cho sự lựa chọn của bạn. Chất xơ và chất kali có tác dụng tăng cường chức năng tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời làm giảm các cơn đau dạ dày, hai chất này có mặt trong quả nhãn để làm nên công dụng tuyệt diệu này. 

dau-da-day-an-nhan-duoc-khong

Các nghiên cứu chỉ ra: nhãn có khả năng phòng bệnh đau dạ dày hiệu quả. Ăn nhãn hằng ngày hoặc uống nước ép nhãn giúp giảm cơn đau dạ dày nhanh chóng, hiệu quả hơn khi bạn uống kết hợp với gừng.

Đến đây thì bạn đã vơi đi thắc mắc: đau dạ dày ăn nhãn được không rồi chứ! Loại trái cây này hấp thu vào cơ thể còn có tác dụng giảm căng thẳng, mệt mỏi – một trong những tác nhân làm bệnh đau dạ dày thêm trầm trọng hơn. Ăn nhãn, uống nước nhãn giúp các dây thần kinh hưng phấn, thư giãn, cải thiện chức năng bộ não và hệ thần kinh.

Dẫu vậy, bệnh nhân đau dạ dày nên ăn nhãn mỗi ngày với liều lượng vừa phải từ 200 – 300g;  thai phụ, người bị mụn nhọt - sưng tấy, người bị béo phì, người mắc bệnh tiểu đường là những đối tượng nên hạn chế ăn loại trái cây này.

Ngoài nhãn, đâu là loại trái cây nên ăn cho bệnh nhân đau dạ dày, hãy tham khảo phần dưới đây.

2. Đau dạ dày nên ăn trái cây gì?

Một số loại trái cây được khuyên dùng cho bệnh nhân đau dạ dày phải kể đến:

Chuối: người bị đau dạ dày nên ăn mỗi ngày 1 – 2 quả chuối chín là tốt nhất. Chuối chứa vitamin và  khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt chất pectin chứa trong chuối như một loại glucid có tác dụng rất tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa nhiễm trùng đường ruột, kích thích tiêu hóa, giảm đầy bụng khó tiêu.

dau-da-day-an-nhan-duoc-khong

Bơ: bơ mềm, dễ tiêu hóa đồng thời chứa nhiều chất oxy hóa, chống viêm nên nó là loại trái cây rất tốt cho bệnh nhân đau dạ dày. Sinh tố bơ sữa là gợi ý cho bữa ăn phụ ngon miệng và giàu dưỡng chất bổ ích.

Đu đủ: cũng như nhiều người hỏi: đau dạ dày ăn nhãn được không? thì đu đủ cũng là loại quả khá mơ hồ về công dụng chữa bệnh đau dạ dày đối với phần đông bệnh nhân. Tuy nhiên, bạn nên biết, các enzyme papain và chymopapain trong đu đủ hỗ trợ tiêu hóa, giảm chứng khó tiêu và trị táo bón. Đồng thời, đu đủ giúp cân bằng môi trường acid trong dạ dày, làm dịu trào ngược. Ăn đu đủ chín là giải pháp tuyệt vời cho bệnh nhân đau dạ dày, cần tránh xa đu đủ xanh.

Việt quất: như một loại kháng sinh tự nhiên, việt quất chứa hàm lượng chất chống oxy hóa, chất chống viêm giúp ngăn ngừa ức chế vi khuẩn, bao gồm vi khuẩn HP. Bổ sung loại trái cây này với lượng vừa phải trong mỗi bữa ăn rất tốt cho dạ dày.

dau-da-day-an-nhan-duoc-khong

Ngoài quả nhãn thì đây là 4 loại trái cây bổ dưỡng cho người đau dạ dày đã được nghiên cứu và khuyên dùng. Nhưng muốn bệnh mau sớm diễn biến theo chiều hướng tích cực, bệnh nhân cần kết hợp điều trị thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Hiện nay trên thị trường, CHÈ DÂY deHP BÌNH VỊ GEL là sản phẩm hỗ trợ tốt cho bệnh nhân đau dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP. Sản phẩm dựa theo đề tài “trị vi khuẩn HP bằng thảo dược” với các thành phần: cao chè dây, cao dạ cẩm, cao lá khôi tía, mật ong an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người bệnh.

dau-da-day-an-nhan-duoc-khong

Dưới sự phân phối của CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TÂM DƯỢC, Chè Dây deHP Bình Vị Gel đang ngày càng tiếp cận nhiều khách hàng và đem đến giải pháp điều trị hiệu quả, cho bệnh nhân vượt qua cơn đau nhẹ nhàng.

Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm và đặt mua tại:

Website: https://www.tamduocstore.com.vn/

Fanpage: http://www.facebook.com/tamduocstore/

Thương mại điện tử: Lazada, Sendo, Shopee, Tiki… hoặc mua tại các đại lý nhà thuốc trên toàn quốc.

Như vậy, quay trở lại chủ đề chính của bài viết, trả lời câu hỏi: Đau dạ dày ăn nhãn được không? bạn đã tìm thấy lý lẽ xác đáng rồi chứ! Nếu cần tư vấn, bạn hãy liên hệ qua Hotline: 0798 16 16 16 – 0708 18 66 60 để được hỗ trợ miễn phí!

 

Bình luận