Giỏ hàng của bạn
BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY HẠN CHẾ ĂN GÌ?

BỆNH TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY HẠN CHẾ ĂN GÌ?

23/03/2023 bình luận

Đối với người bệnh đau dạ dày, chế độ ăn uống vô cùng kiêng khem. Để cơn đau không được phép tấn công, tái phát, bệnh nhân cần biết ăn uống điều độ, lựa chọn thực phẩm phù hợp. Vậy, bệnh trào ngược dạ dày hạn chế ăn gì mới tốt? Cùng tham khảo nhé!

1. Trào ngược dạ dày hạn chế ăn gì mới tốt?

Bệnh trào ngược dạ dày là bệnh lý về đường tiêu hóa thế nên việc ăn uống sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh. Nó còn là tác nhân gây ra bệnh nếu chúng ta sử dụng những loại thực phẩm không tốt cho hệ tiêu hóa. Vậy nên, để cải thiện và phòng ngừa bệnh, người bệnh trào ngược dạ dày hạn chế ăn gì mới tốt? Người bệnh nên hạn chế các thực phẩm, thức ăn, đồ uống làm tăng tiết axit như:

Những thực phẩm chua, lên men, có chứa nhiều axit

Người mắc bệnh trào ngược dạ dày đã có hàm lượng axit dạ dày cao hơn so với bình thường. Nếu bổ sung các loại thực phẩm chua và nhiều axit sẽ có hại hơn cho dạ dày, khiến bạn thường xuyên bị ợ chua. Nặng hơn sẽ làm tổn thương niêm mạc dạ dày gây ra viêm loét dạ dày. Thế nên, những loại quả chua như: cốc, xoài, chanh, cam, quýt, bưởi, các đồ muối chua, lên men nên hạn chế đưa vào thực đơn ăn uống của người bệnh.

Các đồ ăn như: cà ghém, dưa muối hay những thực phẩm liên quan đến quá trình lên men và muối đều không tốt cho dạ dày. Nitrat trong rau xanh khi lên men sẽ bị vi khuẩn trong môi trường lên men và oxy hóa biến thành nitrit. Khi ăn dưa vào cơ thể thì acid trong dạ dày tạo môi trường thuận lợi cho nitrit kết hợp với acid amin có trong thịt, cá, tôm tạo thành chất gây ung thư. Ngoài ra, dưa muối, cà muối còn có vị chua tác động xấu đến dạ dày. Hàm lượng muối trong dưa cũng được ứ đọng lại rất nhiều, ăn vào sẽ gây ra các bệnh như: cao huyết áp và các bệnh viêm loét dạ dày.

Nhóm thực phẩm dầu mỡ, chất béo

Nội tạng động vật, đồ chiên rán, những loại đồ ăn chế biến sẵn đều không tốt cho người bệnh trào ngược dạ dày. Đây chính là tác nhân mang khối lượng chất béo gây áp lực lớn cho hệ tiêu hóa, giảm khả năng hấp thụ và đào thải, dẫn đến việc phải tiết ra nhiều enzyme và dịch tiêu hóa để phá vỡ. Quá trình này khiến cho người bệnh bị đầy hơi, buồn nôn và khó chịu.

Các loại rượu bia, đồ uống có gas, có cồn

Uống nhiều rượu bia, chất kích thích gây tăng lượng axit trong dạ dày và gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Nếu sử dụng thường xuyên và lâu ngày sẽ làm viêm dạ dày, loét dạ dày và gây hiện tượng ợ nóng. Độ cồn cao sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến niêm mạc dạ dày. Chúng làm tăng tiết cortisol gây tăng tiết acid HCl, pepsine đồng thời làm giảm tiết chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày. Thế nên, người bệnh trào ngược dạ dày cần tránh xa những loại thức uống này.

Thức ăn lạnh, khó tiêu, khô cứng

Thực phẩm có tính hàn như: ốc, ngao, sò,...các thức ăn quá cứng làm khó tiêu, đầy bụng cho người bệnh. Nó cũng là nguyên nhân dễ khiến trào ngược dạ dày dễ tiến triển.

Đu đủ xanh

Trong đu đủ xanh có chứa men papain có tác dụng như pepsin của dạ dày, có khả năng làm phá bỏ các mạch protein trong thịt, làm mềm thịt. Thế nên, dù có ăn sống hay nấu chín, đu đủ xanh cũng sẽ phá hủy các niêm mạc thực quản nhanh hơn khi dịch dạ dày trào ngược lên.

Thức ăn nhiều muối

Muối không những không tốt cho bệnh thận, huyết áp cao, tim mạch mà còn không tốt cho bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Nó là tác nhân gây ra trào ngược dạ dày. Chính vì thế, người bệnh nên hạn chế dùng muối hoặc nên ăn nhạt một chút.

Những thực phẩm trên là điển hình mà người bệnh trào ngược dạ dày hạn chế ăn để ngăn ngừa cơn bệnh hành hạ. Đồng thời, để dịu hạ cơn đau, giảm nhanh các triệu chứng bệnh bạn cần sử dụng kết hợp các sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh.

2. Cải thiện trào ngược dạ dày hiệu quả với thảo dược thiên nhiên

CHÈ DÂY deHP BÌNH VỊ Gel là sản phẩm dạng gel đầu tiên trên thị trường  hỗ trợ đặc trị viêm loét dạ dày do xoắn khuẩn HP dựa theo đề tài "Trị vi khuẩn HP bằng thảo dược" với bộ 3 dược liệu (Chè dây, Dạ cẩm và Lá khôi tía) kết hợp với Mật ong cho hiệu quả tối ưu.

- Giúp bổ tỳ dưỡng vị, điều hòa chức năng hệ tiêu hóa

- Hỗ trợ giảm các triệu chứng tổn thương dạ dày, đại tràng, tá tràng cấp và mãn tính, đầy bụng, ợ chua, ăn uống khó tiêu, đau rát thượng vị, trào ngược dạ dày-thực quản

- Ức chế sự phát triển của Hp và ngăn tái nhiễm trở lại.

Sử dụng sản phẩm theo liệu trình để đạt được hiệu quả tốt nhất:

Đau dạ dày cấp và mãn tính không do HP: từ 1-3 tháng

=>> Dịu cơn đau rát thượng vị nhanh chóng, bao phủ niêm mạc dạ dày, bảo vệ và làm lành các vết loét tại dạ dày, ức chế xoắn khuẩn HP.

Đau dạ dày cấp và mãn tính có nhiễm HP: từ 2-3 tháng sau đợt điều trị bằng kháng sinh

=>>Ức chế HP phát triển và tiêu diệt vi khuẩn còn lại, ngừa tái nhiễm; làm dịu cơn đau, lành vết loét và phục hồi chức năng dạ dày.

Sản phẩm dưới sự phân phối của CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TÂM DƯỢC hiện nay đã có mặt tại hầu hết các nhà thuốc và phòng mạch trên toàn quốc. Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm và đặt mua tại địa chỉ:

- ĐẶT HÀNG NHANH TẠI: https://www.tamduocstore.com.vn/products/che-day-binh-vi

- Website: https://www.tamduocstore.com.vn/

- Fanpage: https://www.facebook.com/tamduocstore/

Thương mại điện tử: Lazada, Sendo, Shopee, Tiki… hoặc mua tại các đại lý nhà thuốc trên toàn quốc.

Nếu cần tư vấn, bạn hãy liên hệ qua Hotline: 0798 16 16 16 – 0708 18 66 60 để được hỗ trợ miễn phí!

Hi vọng nội dung bài viết đã giúp người bệnh hiểu rõ bệnh trào ngược dạ dày hạn chế ăn gì mới tốt để hỗ trợ quá trình chữa bệnh hiệu quả.

 

Bình luận