Viêm Loét Dạ Dày Nên Ăn Rau Gì?
Viêm loét dạ dày nên ăn rau gì? Rau xanh là nguồn thực phẩm đáng giá nhất cho người bệnh đau dạ dày với ưu điểm giàu chất xơ, mềm và chứa nhiều dưỡng chất. Nhưng có vô số loại rau, bạn có biết đâu là loại rau tốt nhất cho người bệnh? Cùng đi tìm lời đáp trong nội dung bài viết dưới đây nhé!
Viêm loét dạ dày nên ăn rau gì?
Rau dền đỏ
Rau dền đỏ có tính mát, vị ngọt giúp thanh nhiệt, lợi tiểu, sát trùng, huyết nhiệt sinh mụn nhọt. Trong rau dền đỏ có chứa hàm lượng glucid, protid, vitamin và các khoáng chất cần thiết. Hàm lượng sắt và canxi trong rau dền đỏ cao gấp 3 lần so với cải bó xôi. Đây còn là loại rau giúp nhuận tràng, cải thiện chức năng tiêu hóa, khắc phục tình trạng táo bón, kích thích tiêu hóa, giúp người bệnh ăn ngon miệng. Bạn có thể dùng rau dền nấu canh hoặc làm món luộc.
Rau súp lơ xanh
Để trả lời cho câu hỏi: viêm loét dạ dày nên ăn rau gì?, bạn không nên bỏ qua rau súp lơ xanh. Rau súp lơ xanh chứa hàm lượng sulforaphane cao giúp hỗ trợ quá trình sản xuất glucose trong cơ thể, cải thiện chức năng đào thải độc tố của các tế bào thận và gan. Chất này cũng kích thích sản xuất enzyme giúp bảo vệ mạch máu và giảm số lượng phân tử gây tổn thương tế bào, đặc biệt là khả năng tiêu diệt tế bào gây ung thư đại trực tràng, dạ dày. Súp lơ cũng giàu chất xơ hỗ trợ cho hoạt động tiêu hóa. Bạn có thể chế biến súp lơ thành nhiều món ăn như: xào, luộc, nấu canh, nấu súp.
Rau diếp cá
Bằng việc sở hữu hàm lượng kali cao gấp 27 lần lượng natri, rau diếp cá giúp tạo sự cân bằng môi trường nước bên trong cơ thể, tăng cường bài tiết nước tiêu, đào thải cặn bã, cải thiện chức năng co bóp của dạ dày, đường ruột. Vậy nên, bạn có thể thêm rau diếp cá vào mỗi bữa ăn hàng ngày.
Măng tây
Măng tây chứa các hoạt chất glutathione, asparagine giúp chống lại các loại axit gây độc hại cho đường ruột khỏe mạnh, ngăn ngừa tình trạng chảy máu dạ dày. Trong rau còn sở hữu hàm lượng vitamin B6, C, E, K, canxi, magie, kẽm, protein cung cấp các dưỡng chất và năng lượng cần thiết cho cơ thể. Dẫu vậy, những người bị phù nề, người đang uống thuốc ngừa cao huyết áp, người bệnh gút thì không nên ăn măng tây.
Rau bắp cải trắng
Bắp cải trắng là loại rau hỗ trợ điều trị tình trạng thiếu axit trong dạ dày. Khi dạ dày bị thiếu hụt hoặc dư thừa dịch axit có thể gây ợ nóng, ợ chua khó chịu. Ăn bắp cải trắng thường xuyên sẽ giúp cơ thể kích thích sản sinh axit trong dạ dày nhằm xoa dịu cảm giác khó chịu bên trong niêm mạc, cải thiện hệ tiêu hóa. Loại rau này giúp làm lành nhanh những tổn thương của niêm mạc dạ dày, liền nhanh vết loét. Bạn có thể dùng bắp cải trắng để nấu canh, xào, luộc, trộn gỏi,....
Rau muống
Rau muống rất giàu chất xơ, giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt, cải thiện các triệu chứng do rối loạn tiêu hóa gây ra như đau bụng, đầy hơi, đi ngoài, khó tiêu, táo bón. Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra, rau muống khi đi vào cơ thể có khả năng hấp thu đến 13 chất chống oxy hóa khác nhau, tiêu diệt các gốc tự do, ức chế sự tăng trưởng và phát triển của các tế bào ung thư, ngăn ngừa ung thư dạ dày, trực tràng, ung thư vú và da. Bạn có thể chế biến rất nhiều món từ rau muống như: xào, luộc, gỏi,...
Rau thì là
Y học hiện đại đã chỉ ra, rau thì là có chứa tận 4 loại flavonoid, trong đó quercetin là chất chống oxy hóa cực mạnh giúp kháng viêm, có khả năng chống lại các bệnh ung thư. Đây là loại chống đầy hơi, kích thích tiêu hóa rất hiệu quả.
Rau chân vịt
Rau chân vịt có khả năng chống viêm tự nhiên, hàm lượng các hoạt chất chống oxy hóa cực mạnh giúp ngăn ngừa và điều trị các vùng bị viêm bên trong cơ thể. Đây cũng là loại rau cải thiện tích cực quá trình trao đổi chất. Hàm lượng protein trong loại rau này giúp cải thiện tích cực chức năng của hệ tiêu hóa và giúp tăng cường trao đổi chất.
Rau mồng tơi
Ngoài việc cung cấp chất nhầy tốt cho hệ xương khớp, rau mồng tơi cũng giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe đường ruột, tốt cho người bệnh viêm loét dạ dày. Rau mồng tơi chứa nhiều loại vitamin như A, K, D cùng các nguyên tố vi lượng như kẽm, sắt, vừa giúp tăng cường sức khỏe đường ruột, ngăn táo bón vừa có tính mát giúp người bệnh giảm nhẹ những cơn đau dạ dày.
Như vậy, rau xanh là thực phẩm cực tốt cho người bệnh đau dạ dày và những loại rau mà bài viết liệt kê trên được xem là top trong số những loại rau mà người bệnh viêm loét dạ dày không nên bỏ qua. Để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn, ngoài chế độ ăn uống bệnh nhân cũng có thể kết hợp các sản phẩm điều trị như uống CURMIN NANO BÌNH VỊ GEL.
Hỗn dịch dạ dày Curmin Nano Bình Vị Gel chứa thành phần nano curcumin dạng lỏng giúp đạt hiệu quả hấp thu có thể lên đến 99%, kết hợp cao xạ đen mang lại 3 hiệu quả vượt trội:
+ Bồi bổ khí sắc và phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh
+ Giảm đau rát thượng vị do viêm loét dạ dày, tá tràng nhanh chóng, hỗ trợ điều trị các triệu chứng trào ngược dạ dày.
+ Tăng cường miễn dịch và phục hồi sức khỏe cho người bệnh đau dạ dày.
Đặc biệt, sản phẩm không gây bất kỳ tác dụng phụ nào, không vị kim loại, không gây táo bón, rất tốt và an toàn cho mọi đối tượng sử dụng.
Sản phẩm dưới sự phân phối của CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TÂM DƯỢC hiện nay đã có mặt tại hầu hết các nhà thuốc và phòng mạch trên toàn quốc. Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm và đặt mua tại địa chỉ:
Website: https://www.tamduocstore.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tamduocstore/
Thương mại điện tử: Lazada, Sendo, Shopee, Tiki… hoặc mua tại các đại lý nhà thuốc trên toàn quốc.
Nếu cần tư vấn, bạn hãy liên hệ qua Hotline: 0798 16 16 16 – 0708 18 66 60 – 0828 88 16 16 để được hỗ trợ miễn phí! Hi vọng nội dung bài viết đã cung cấp đến bạn nguồn kiến thức bổ ích trong hỗ trợ điều trị bệnh.