SUY GIÃN TĨNH MẠCH NÊN ĂN GÌ VÀ KHÔNG NÊN ĂN GÌ?
Bệnh suy giãn tĩnh mạch có thể xảy ra ở bất kỳ tĩnh mạch nào trên cơ thể. Để khắc phục được bệnh thì ăn uống là một trong những cách tốt. Vậy người bị suy giãn tĩnh mạch nên ăn gì và không nên ăn gì? Hãy cùng hiểu ngay nhé!
1. Ăn gì tốt cho bệnh suy giãn tĩnh mạch
a. Gừng
Gừng là loại gia vị khá quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày. Bên cạnh đó, gừng còn được vận dụng để chữa rất nhiều bệnh, trong đó có suy giãn tĩnh mạch. Chứa nhiều tinh dầu, vitamin cùng các chất khoáng như kali, sắt, kẽm, sắt,…nên gừng có tác dụng giúp chống phù nề, giảm đau các tĩnh mạch bị giãn. Đồng thời, bổ sung các vitamin cần thiết cho quá trình trao đổi chất, giúp bệnh lý thuyên giảm nếu kiên trì sử dụng.
Với đặc tính kháng khuẩn, kháng viêm và tính ấm nóng, gừng còn giúp tăng cường lưu thông và làm tan fibrin trong mạch máu. Do đó, bạn nên ưu tiên sử dụng gừng tươi để cải thiện tình trạng bệnh.
b. Cải xoong
Suy giãn tĩnh mạch nên ăn gì? Gợi ý dành cho bạn nên nên ăn cải xoong. Vì từ xa xưa, rau cải xoong đã được dùng trong nhiều phương thuốc trị bệnh. Khoa học hiện đại cũng đã chứng minh nó có nhiều công dụng trong việc chữa bệnh, đặc biệt là suy giãn tĩnh mạch. Nó có chứa nhiều vitamin K, B1, B2, B6, C, E, mangan và carotenes cùng với sắt, canxi, đồng và chất xơ. Loại rau cải này có tác dụng hiệu quả trong việc điều hành lưu thông máu huyết, bảo vệ thành mạch, đồng thời giúp tăng sức đề kháng của cơ thể.
c. Quả việt quất
Trong quả việt quất có chứa một lượng lớn chất antoxian. Loại chất này có khả năng vô hiệu hóa enzym phá hủy liên kết và các tế bào gốc tự do. Do đó, antoxian rất tốt cho thành mạch , đẩy mạnh hoạt động của hệ tuần hoàn. Chúng cũng sửa chữa hư hỏng các protein trong các thành mạch máu và tăng cường sức khỏe tổng thể của hệ thống mạch máu. Bên cạnh đó, việt quất cũng khá giàu chất xơ không hòa tan và chất xơ hòa tan cùng nguồn vitamin dồi dào rất tốt cho cơ thể.
d. Măng tây
Một gợi ý tốt cho suy giãn tĩnh mạch nên ăn gì đó chính là măng tây. Vì măng tây có thể giúp ngăn ngừa vỡ và củng cố các mao mạch và tĩnh mạch. Nó giàu chất chống oxy hóa nên giúp tăng cường sức bền và độ đàn hồi của mạch máu, bảo vệ tĩnh mạch và mao mạch khỏi các tác nhân gây hại. Hàm lượng dưỡng chất có trong măng tây khá cao như: vitamin A, C, E và K, canxi, niacin, phốt pho và axit amin,… Do đó, hãy bổ sung loại thực phẩm này vào thực đơn dành cho những ai đang gặp vấn đề về suy giãn tĩnh mạch nhé!
2. Người bị suy giãn tĩnh mạch không nên ăn gì?
Bên cạnh bổ sung những thực phẩm được gợi ý trên đây thì người bị suy giãn tĩnh mạch cũng cần hạn chế một số loại đồ ăn để tránh làm bệnh nặng hơn
- Thực nhiều đường và tinh bột: Bị suy giảm tĩnh mạch cần tránh những loại thực phẩm này vì chúng sẽ làm giảm hoạt động của các chất chống oxy hóa, thúc đẩy lão hóa nhanh hơn. Bên cạnh đó, việc tiêu thụ quá nhiều đường cũng sẽ làm tăng nguy cơ gan nhiễm mỡ, tăng axit uric gây viêm thận,…
- Đồ ăn nhiều dầu mỡ: Không riêng gì người bị suy giãn tĩnh mạch mà tất cả mọi người đều không nên ăn quá nhiều những món được chế biến quá nhiều dầu mỡ.
- Rượu, bia, thuốc lá, các chất kích thích, nước ngọt có ga cũng cần được gạch tên ngay. Vì chúng không chỉ ảnh hưởng đến quá trình điều trị suy giãn tĩnh mạch mà còn gây ra nhiều bệnh khác cho cơ thể.
3. Cách khắc phục suy giãn tĩnh mạch từ thảo dược thiên nhiên
Bên cạnh việc tìm hiểu suy giãn tĩnh mạch nên ăn gì thì sử dụng các thảo dược thiên nhiên để khắc phục tình trạng bệnh là cách được nhiều người áp dụng. Một trong những sản phẩm được dùng nhiều nhất, đem lại hiệu quả cao hiện nay đó là VIÊN GIẤP CÁ SPEC TRIX.
Được điều chế từ các thảo dược thiên nhiên, giúp đẩy lùi nhanh chóng suy giãn tĩnh mạch chân: đau nhức, căng nặng, tê mỏi chân, phù và nổi nhiều gân xanh,..... Giúp tăng tính bền thành mạch, cầm máu, kháng viêm, giảm viêm và sưng. Đồng thời, cắt nhanh cơn trĩ cấp nhờ:
- Hạt Dẻ ngựa chuẩn hóa + Hoa hòe: tăng trương lực & sức bền thành mạch, giúp co rút búi trĩ, giúp cầm máu nhanh.
- Cao Giấp cá: kháng viêm sưng, cầm máu, nhuận tràng,…
- Đương quy: Giảm sưng tấy, đau rát và cải thiện lưu thông máu qua khu vực hậu môn
Sử dụng theo đúng liệu trình để đem lại hiệu quả tốt nhất:
- Giai đoạn tấn công
+ Trĩ cấp và SGTM:
Liều khởi đầu (3-5 ngày đầu) uống 6 viên/ngày
Liều duy trì: (2-4 tuần kế tiếp) uống 3 viên/ngày
- Giai đoạn ổn định:
+ Trĩ: Tiếp tục sử dụng hoặc chuyển sang sử dụng viên Giấp cá Extra ít nhất 3 tháng
+ SGTM: dùng liên tục khoảng 3-6 tháng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.
Thành phần từ Hạt dẻ ngựa chuẩn hóa, Hoa hòe, Cao Giấp cá, Đương quy, đem lại độ an toàn cho người sử dụng:
- Không tăng huyết áp
- Không tăng nhịp tim
- Không kích ứng dạ dày
Đây là sản phẩm được phân phối và tiếp thị bởi CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC TÂM DƯỢC. Chính nhờ đó, người dùng có thể yên tâm khi liên hệ đến để đặt mua sản phẩm thông qua các kênh:
- Website: https://www.tamduocstore.com.vn/
- Fanpage: https://www.facebook.com/tamduocstore
- Thương mại điện tử: Lazada, Sendo, Shopee, Tiki… hoặc mua tại các đại lý nhà thuốc trên toàn quốc.
Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm, liệu trình điều trị hay bất kỳ thắc mắc nào, có thể liên hệ trực tiếp đến số Hotline của Tâm Dược Store: 0798 16 16 16 - 0708 18 66 60 để được dược sĩ chuyên môn tư vấn hoàn toàn miễn phí.
Hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp bạn biết được suy giãn tĩnh mạch nên ăn gì. Từ đó, có chế độ ăn phù hợp, giúp hỗ trợ quá trình điều trị bệnh tốt hơn.